ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT- CHỐN MỘNG MƠ GIỮA BỘN BỀ SÁCH VỞ

Đà Lạt- tiếng gọi nghe sao thân thương và quen thuộc quá, gợi nhớ về những rừng thông rì rào trong gió, gợi nhớ về hình ảnh của hàng ngàn loài hoa đang vươn tay ra  đón cái nắng nhè nhẹ của xứ cao nguyên, gợi nhớ về cái tiết trời se se lạnh với từng sợi nắng mỏng tênh lăn trên mái tóc dài của các cô thiếu nữ Đà Lạt. Vẫn còn văng vẳng đâu đó bên tai ta câu thơ về Đà Lạt yêu dấu:

Đà Lạt có thác Cam Ly

Có hồ Than Thở người đi sao đành

Những địa danh ấy đã quá đỗi quen thuộc và gần gũi với du khách thập phương. Ngày nay Đà Lạt đã phát triển hơn và có nhiều địa điểm tham quan thú vị khác và sẽ là lí do níu chân du khách dừng lại với vùng đất này. Đại Học Đà Lạt- tại sao không?

Cổng trường Đại học Đà Lạt

Trường Đại Học Đà Lạt được thành lập vào 27-10-1976 và bắt đầu tuyển sinh vào năm học 1977-1978. Tiền thân của Trường Đại Học Đà Lạt chính là Viện Đại Học Đà Lạt- Viện Đại Học tư thục đầu tiên tại Việt Nam được thành lập trước năm 1975.

Trường tọa lạc ở số 01 Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt. Trường rộng 38ha với gần 40 tòa nhà lớn nhỏ, nơi đây có khuôn viện đẹp, thoáng đãng, trồng nhiều  hoa và cây xanh. Đây được xem là một trong những ngôi trường có khuôn viên rộng và đẹp nhất khu vực Đông Nam Á. Trường Đại Học Đà Lạt là ngôi trường trọng tâm của khu vực miền trung và tây nguyên đào tạo đa nghành nghề với  44 nghành thuộc các khối nghành khoa học tự nhiên- công nghệ, xã hội nhân văn, kinh tế và sư phạm được chia thành 4 bậc đào tạo hệ chính quy: cao đẳng, đại học, cao học và tiến sĩ. Hiện tại, trường Đại Học Đà Lạt tuyển sinh đầu vào cho 31 nghành học trong đó có một số nghành trọng tâm như Luật Học, Quản Trị Kinh Doanh, Quốc Tế Học… Bắt đầu từ năm 2005, trường được cho phép đào tạo hệ tiến sĩ. Trường hiện có 14 khoa trực tiếp giảng dạy và quản lí sinh viên. Vì là trường Đại Học Công Lập nên mức học phí ở đây thuộc mức trung bình, và được hỗ trợ một phần. Mục tiêu cơ bản của nhà trường là luôn muốn đa dạng hóa mở rộng nghành nghề, đổi mới chương trình học, liên kết với các trường Đại Học khác trong khu vực giúp sinh viên cải thiện các kĩ năng nghề nghiệp, định hướng nghiệp một cách tốt nhất và có cơ hội việc làm cao.

Khu giảng đường A27 - A30 nhìn từ trên cao phía đường Phù Đổng Thiên Vương

Vì sao bạn chọn trường Đại Học Đà Lạt để gửi gắm 4 năm sinh viên của mình mà không phải nơi nào khác? Có lẽ vì nơi đây là một thành phố yên bình và tĩnh lặng đến lạ lùng, mọi thứ cứ chậm chạp trôi qua không kể thời gian, hơn thế nữa một tiết trời se se lạnh dưới cái nắng nhè nhẹ cũng là một điểm đặc biệt chỉ có ở Đà Lạt, một tình yêu kì lạ với vùng đất này và với cả ngôi trường Đại Học Đà Lạt. Vì mức sống chung ở đây khá thấp so với các thành phố khác như Nha Trang hoặc Sài Gòn, nên sinh viên có thể tự mình đi làm thêm và trang trải học phí, ngoài ra đây là ngôi trường khá nổi tiếng có truyền thống lâu đời, nên được học ở đây cũng là một niềm tự hào đối với sinh viên.

Sau những buổi học căng thẳng trên giảng đường, bạn hãy từ từ rảo bước trên những cung đường trong khuôn viên trường để cảm nhận cái không khí dịu dàng, ấm áp của Đà Lạt, hãy lắng nghe tiếng chim ríu rít trên những ngọn cây kia, hãy thả mình vào những cơn gió nhè nhẹ và ngửi một tí mùi cỏ thơm, ngửi một tí nhựa thông thoang thoảng và bạn sẽ  nhận ra rằng cả một thành phố Đà Lạt mộng mơ kia đang thu nhỏ trong chính ngôi trường này và   thấy lòng  mình nhẹ nhõm làm sao.

Ms Bảo Khuyên

Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchaugroup.com