THÔNG TIN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

Có sự chuyển đổi sở hữu và tên thương hiệu từ JETSTAR PACIFIX AIRLINES sang PACIFIC AIRLINES, Đại lý vé máy bay Song Châu Đà Lạt là một trong những đại lý cấp 1 của hãng trước đây, xin gửi đến quý khách một vài thông tin cơ bản nhất.

Hãng hàng không Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific Airlines)  có tên mới và hoạt động theo phương thức mới của Mỹ qua hệ thống PSS .

Website cũ: www.Jetstar.com (Hoạt động theo hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống với Jetstar group.)

Website mới: www.pacificairlines.com (Hệ thống đặt giữ chỗ Passenger Service System (PSS) của Sabre (Mỹ))

 từ ngày 31-7 để thay thế website theo thỏa thuận ngừng

Đại diện Pacific Airlines cho biết đây là một trong những thay đổi lớn trong quá trình chuyển đổi của Pacific Airlines, nhằm nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tiềm năng phát triển chiến lược thương hiệu kép Vietnam Airlines và Pacific Airlines, giúp hãng đồng hành cùng Vietnam Airlines group trong quá trình phát triển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sabre là hệ thống đặt giữ chỗ đã được Vietnam Airlines sử dụng hơn một thập niên qua. Việc Pacific Airlines chuyển đổi sang hệ thống này sẽ giúp cả hai hãng hàng không hưởng lợi từ một nền tảng công nghệ tích hợp chung, giúp cải thiện hiệu quả vận hành, đồng thời mang lại sự thuận tiện cho hành khách.

Quý khách lưu ý: Trong giai đoạn đầu chuyển đổi, hành khách khi truy cập vào website www.pacificairlines.com.vn hoặc www.pacificairlines.com để đặt chỗ, mua vé hay làm thủ tục trực tuyến sẽ được chuyển hướng đến website www.vietnamairlines.com để thực hiện các bước tiếp theo.

Các chuyến bay Pacific Airlines đều khai thác liên danh với Vietnam Airlines và được hiển thị theo số hiệu VN 6xxx.

Hành khách mua vé trên các chuyến bay do Pacific Airlines khai thác sẽ làm thủ tục check-in tại quầy của Pacific Airlines như thường lệ cùng các tiêu chuẩn về dịch vụ, hành lý theo quy định.

Thông tin từ Pacific Airlines cho biết trong giai đoạn chuyển đổi, Pacific Airlines sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ hướng dẫn hành khách làm thủ tục tại sân bay.

Thời gian qua, Pacific Airlines đã tiến hành các bước chuyển đổi hệ thống trên đã phát sinh lỗi dẫn đến số chỗ mở bán bị chênh lệch trên các chuyến bay liên danh đã được phân bổ khiến nhiều hành khách ra sân bay, tá hỏa không thể thực hiện chuyến bay.

Nguồn khác, Tại tọa đàm tháng 6-2020 diễn ra ở Phú Quốc, ông Trịnh Hồng Quang - phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, chủ tịch hội đồng quản trị Pacific Airlines - cho biết Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Úc) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific thành Pacific Airlines tại thị trường Việt Nam.

Ông Quang cho biết trong cơ cấu điều hành có sự không hợp nhau giữa 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines và Qantas.

"Qantas là công ty tư nhân, còn Vietnam Airlines là công ty của Nhà nước. Quan điểm cách làm việc khác nhau chưa tạo ra được bước đột phá cho Jetstar. Cơ chế điều hành của Jetstar quá phụ thuộc vào Qantas.

Hệ thống điều hành quan trọng nhất của hàng không là hệ thống đặt giữ chỗ. Điều hành hệ thống này của Jetstar ở bên Úc. Họ không hiểu được nhịp thở thị trường ở Việt Nam. Trong khi thị trường nội địa ở Việt Nam rất quan trọng với Jetstar" - ông Quang nói.

Thông tin thêm, ông Quang nói hãng này sẽ cần tới 30-40 máy bay để phục vụ các kế hoạch phát triển của mình.

Như vậy, Jetstar Pacific tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc. Hiện Qantas bàn giao lại 30% số cổ phần mà hãng đã mua lại của Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) từ năm 2007 cho Vietnam Airlines.

"Qantas rút khỏi Jetstar, Vietnam Arlines nắm chiếm 98% cổ phần. Jetstar sẽ tồn tại và phát triển được Vietnam Airlines coi như 1 phần không thể thiếu trong chuỗi sản xuất kinh doanh" - ông Quang nói.

------------------

Đại lý vé máy bay Song Châu Đà Lạt vẫn tiếp tục mở bán các chuyến bay do Jetstar Pacific khai thác trước đây và Pacific Airlines hiện nay.

Tổng đài đặt vé Pacific Đà Lạt: 08 88 63 0001

Văn phòng vé máy bay Đà Lạt: 125-127 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt.

www.vemaybaysongchau.com

KHÔNG CHỈ LÀ ĐẠI LÝ – CHÚNG TÔI HỖ TRỢ:

+ CHO THUÊ XE ĐÀ LẠT: 08 88 63 0003

+ ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT: 0633 74 79 75

+ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN ĐÀ LẠT: 08 88 63 0003

+ NHÀ NGUYÊN CĂN ĐÀ LẠT – BIỆT THỰ ĐÀ LẠT: 08 88 63 03 63