Cứ vào nữa đầu tháng 10 hằng năm, khi những cơn mưa phố núi Đà Lạt hay các tỉnh Tây Nguyên vừa dứt thì những bụi hoa dại màu vàng bắt đầu nở rộ khắp cung đường, sườn đồi. Cái hoa màu vàng ấy chính là hoa Dã Quỳ. Khắp Tây nguyên đều có chứ không gì chỉ Đà Lạt nhưng với hoa Dã Quỳ Đà Lạt thì có những nét riêng biệt mà nơi khác không có.

Đội săn Dã Quỳ Đà Lạt 2016 - Lớp QT Du lịch K37, ĐH Đà Lạt

Đó là:

- Hoa Dã quỳ Đà Lạt to hơn, đẹp hơn, màu sắc đậm (vàng đậm) hơn, cánh hóa nhiều và đài hoa lớn hơn.

- Hoa Dã quỳ Đà Lạt được săn đón nhiều hơn bởi sự phân bố của chúng khắp nơi, theo nhiều địa hình khác nhau/đa dạng của Lâm viên Cao nguyên này.

- Tiết trời Đà Lạt thì tuyệt vời vào giai đoạn này, trời se lạnh, có nắng (không qua gắt), gió nhẹ và rất nhiều sương vào buổi sáng, tạo cho sắc hoa và không khí tuyệt vời.

- Sự đa dạng về địa hình, kết hợp với những rừng thông Đà Lạt, cung đường tuyệt vời của xứ sở sương  mù Đà Lạt…tạo nên nét riêng cho hoa Dã Quỳ Đà Lạt.

Đội săn Dã Quỳ Đà Lạt 2016

Săn hoa Dã quỳ không thôi thì cũng cháng lắng nhỉ? Mùa này du lịch Đà Lạt là mùa thấp điểm nên các dịch vụ du lịch Đà Lạt khá thỏa mái cho chuyến du dương, lang thang Đà Lạt. Các khách sạn Đà Lạt, công ty du lịch lữ hành Đà Lạt bắt đầu giảm giá phòng, giảm giá tour, nhiều chương trình khuyến mãi khi du lịch/lưu trú/sử dụng dịch vụ của khách sạn, công ty du lịch (bạn có thể tham khảo phòng khách sạn giá rẻ tại khách sạn Phương Huy Đà Lạt www.phuonghuyhotel.com, các tour du lịch Đà Lạt hằng ngày khuyến mãi: www.songchaudalattravel.com).

Chi phí và thời gian cho chuyến săn Dã quỳ Đà Lạt 2017 của bạn thật đơn giản và nhẹ nhàng: Phòng khách sạn Đà Lạt thì rẻ, nhiều sự lựa chọn; dịch vụ thuê xe Đà Lạt rất ok nhất là xe gắn máy và xe ô tô 4-7 chỗ, ăn uống thì không phải lo với những hàng quán bình dân, rất chất Đà Lạt…

Đội săn Dã Quỳ Đà Lạt 2016

Với mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt năm nay thì có chút biến động bởi sự thay đổi thời tiết. Nay đã cuối tháng 10 rồi nhưng hoa chỉ với chớm nỡ và lát đát vài nơi bởi chưa dứt mưa hẳn. Theo dự đoán thì, cuối tháng 10 này và đầu tháng 11 Hoa Dã Quỳ sẽ nở rộng khắp Đà Lạt và vùng ven Đà Lạt.

Cung đường cũ và vẫn lý tưởng cho cuộc Săn hoa Dã Quỳ Đà Lạt 2017 , gợi ý:
- Cung Đà Lạt -  đèo Prenn – Quốc lộ 20 (đường cũng + đường cao tốc) – Liên Khương – Thác Pongour

- Cùng Đà Lạt – đèo Prenn – Bồng Lai – Đơn Dương

- Cung Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban

- Cung Đà Lạt – Trại Mát – Xuân Trường

- Cung Đà Lạt – Hồ Tuyền Lâm

- Cung Đà Lạt – thác Camly – Sân bay Cam Ly – Làng Cù Lần

- Cung Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – đèo Tà Nung – Thác Voi

Nếu không thời gian nhiều cho chuyến du lịch Đà Lạt có thể các điểm Check in hoa Dã quỳ trong thành phố Đà Lạt: Trường Đại học Đà Lạt (khu vực hồ đại học và sân vận động), Cung nhà văn hóa thiếu niên (đường Đinh Tiên Hoàng), nhà văn hóa Lâm Đồng (Hồ Xuân Hương), khu vực Dinh 2 và Dinh 1, Trường THPT Trần Phú, Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, trường THPT Dân tộc nội trú Lâm Đồng, Sân bay Cam Ly, Đại học Yersin Đà Lạt….

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt là một trong những mùa hoa rất đặc trưng của Đà Lạt với tiết trời tuyệt đẹp tháng 10 và 11 hằng năm.

Với khách sạn Phương Huy Đà Lạt (thuộc Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt), vào mùa này mùa hoa Dã Quỳ giá cả các dịch vụ: phòng khách sạn, dịch vụ cho thuê xe máy, tour du lịch Đà Lạt hằng ngày…vẫn không tăng giá mà còn có nhiều chương trình khuyến mãi khác, ví dụ:

Chương trình 1: combo 500k/gói cho 2 khách lưu trú tại khách sạn Phương Huy 1 Đà Lạt trong 2 đêm và 02 ngày thuê xe máy. Chương trình áp dụng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Xem chi tiết tại: http://www.phuonghuyhotel.com/bai-viet/combo-phong-khach-san-xe-may-cac-ngay-trong-tuan-tai-khach-san-phuong-huy-1-da-lat-26

Chương trình 2: Giảm 50% giá tiền phòng khách sạn tại nhà nghỉ du lịch Phương Huy 3 Đà Lạt khi đặt phòng qua Agoda.com. Xem chi tiết tại: http://www.phuonghuyhotel.com/bai-viet/dat-phong-agoda-sieu-khuyen-mai-tai-nha-nghi-du-lich-phuong-huy-3-da-lat-20

Ngoài ra, khách sạn Phương Huy Đà Lạt luôn có những chương trình đặc biệt cho quý khách lưu trú dài hạn tại Đà Lạt. Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh của khách sạn Phương Huy Đà Lạt: 08.98.666.155 (Mr Long Bình).

Theo Wikipedia

Dã quỳ, cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico, cúc Nitobe (danh pháp hai phần: Tithonia diversifolia) là một loài thực vật trong họ Cúc (Asteraceae), hiện nay phân bổ rộng khắp trong các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới, chẳng hạn như Trung Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi. Phụ thuộc vào khu vực, nó có thể là cây một năm hay cây lâu năm, dạng cây bụi cao tới 2–3 m với thân cây mọc thẳng và đôi khi hóa gỗ. Hoa màu vàng cam. Nói chung người ta công nhận rằng nó ở một giai đoạn nào đó là cây bản địa của khu vực Trung Mỹ hoặc México, vì thế mà có tên gọi hướng dương Mexico.

Thông tin về các dịch vụ du lịch Đà Lạt giá rẻ

Phòng khách sạn Đà Lạt: 02633.61.4567

Tour Du lịch Đà Lạt: 08.88.63.0003

Vé máy bay Đà Lạt: 08.88.63.0001

Thuê xe Đà Lạt: 08..98.666.155

www.songchaudalattravel.com

Trân trọng,
Phòng kinh doanh công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchaugroup.com