TOUR ĐÀ LẠT 1 NGÀY - một sự chọn lựa: 08 88 63 0003

Giới thiệu vài điểm chính của điểm đến thuộc nhóm tour Đà Lạt 1 ngày trọn gói

THÁC VOI - Thác huyền thoại gắn liền với chuyện tình núi non.

Thác Voi hay có tên là thác Liêng Rơwoa là một trong những thác hùng vĩ nhất của Lâm Đồng. Thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, có dòng suối Camly chảy ngang. Thác nằm cách Đà Lạt khoảng 27 km (tính từ trung tâm),chiều rộng khoảng 40m, chiều cao hơn 30m. Dưới thác có những tảng đá bị bao phủ cỏ lá nhìn như những chú voi. Đó là nguồn gốc của tên Thác Voi. Năm 2001 thác Voi được công nhận là một di tích - thắng cảnh quốc gia.

Sự tích Thác Voi

Ngày xưa, tại vùng đất cao nguyên Jơi Biêng có cô con gái rất đẹp. Mỗi khi cô sơn nữ ấy cất giọng hát thì lá rừng bỗng thôi xào xạc, những chú chim ngừng hẳn tiếng hót để yên lạng lắng nghe cô hát. Lúc ấy, người yêu của nàng ta là cậu con trai của vị tù trưởng làng bên. Chàng ấy được rất nhiều người yêu mến, quý trọng không chỉ bởi chàng có một vóc dáng vạm vỡ, khuôn mặt khôi ngô mà còn vì sự gan góc, dũng cảm và trái tim yêu thương mà ít ai sánh kịp của chàng. Cũng chính trên cao nguyên Jơi Biêng này đôi trai tài gái sắc đã trao lời hẹn ước nên duyên chồng vợ. Thế nhưng, mùa mưa năm ấy chàng trai phải lên đường giết giặc và nhiều mùa mưa nữa trôi qua mà chàng chẳng quay về. Cô gái đau buồn một mình tìm đến ngọn núi hoang vắng mà trước kia họ từng trao lời thề hẹn, nàng cất tiếng hát buồn da diết, sầu thảm với hy vọng chàng sẽ quay về . Tiếng hát nàng khiến cho loài chim B'ling xúc động. Chúng cùng nhau bay đi thật xa ra chiến trận để tìm tung tích chàng, thế nhưng những chú chim chỉ tìm thấy xác của chàng liền về báo cho nàng sơn nữ .

Cô sơn nữ vì nhớ thương chàng khôn nguôi nàng vẫn không chấp nhận được sự thật đầy cay đắng đó. Nàng vẫn cứ hát đợi chàng về, hát cho đến khi kiệt cạng sức, ngã gục và không bao giờ dậy được nữa. Đàn voi rừng tụ về nghe nàng hát bấy lâu, nay cũng hóa đá lặng câm. Bỗng trời có tiếng nổ lớn, một tia sét sáng lóa đánh ầm, trời đất rung chuyển làm ngọn núi gãy đôi và một dòng nước xiết đột ngột ùa về, nước đập vào đá tung bọt trắng xóa. Tiếng thác cứ nước rì rầm rì rầm hòa cùng tiếng của rừng cây, tiếng chim hót như tiếp nối lời ca vang vọng nuối rừng, tiếng đàn của sơn nữ xinh đẹp, son sắc, chung thủy. Từ đó, dân làng nơi đây bèn đặt tên cho ngọn thác là Liêng Rơwoa Jơi Biêng – Dòng thác của những chú voi phủ phục đã hóa đá trước tình yêu nồng nàn, son sắt của cô sơn nữ.

LINH ẨN TỰ

Vào năm 1993 là năm thành lập của chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt. Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, người trụ trì đầu tiên của chùa.  Chính là hòa thượng Thích Tâm và cũng là người xây dựng nên chùa. Với một diện tích rất rộng gồm 4  ha, hoàn toàn là núi rừng phủ xanh bát ngát.

Một nơi có thể nói là hoang vu hẻo lánh tại Đà Lạt. Ngài đã tinh tế và chọn lựa mảnh đất này làm nơi để sáng lập ra chùa linh ẩn tự. Cũng là ngôi chùa mà chúng ta được tận mắt nhìn thấy ngày hôm nay chánh điện rộng tới 1.400 m². Chánh điện này được khởi công xây dưng vào năm 1999. Tượng Phật Quan Âm cao 71m được hoàn thành, trở thành tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam. Chào đón du khách và phật tử đến chiêm bái.

Khách Quốc tế gọi đây là chùa Phật Cười!

Còn tiếp

Du lịch Đà Lạt 1 ngày cùng với Song Châu Đà Lạt Travel

TOUR ĐÀ LẠT 1 NGÀY TRỌN GÓI - 08 88 63 0003

www.songchaudalatravel.com