BIỆT THỰ HẰNG NGA

Có lẽ trong mỗi chúng ta khi nghe đến Hằng Nga thì liên tưởng ngay đến cung trăng, thỏ ngọc, và chú Cuội. Những điều hiện diện qua lời kể của ông bà, cha mẹ, thật gần gũi, thân thương và bình dị biết bao, nhưng đối với ngôi nhà Biệt thự Hằng Nga ở Đà Lạt thì lại khác. Cũng là cái tên Hằng Nga nhưng sao lại khác và điều khác biệt đó là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu các bạn nhé.

BIỆT THỰ HẰNG NGA

Biệt thự Hằng Nga tọa lạc ở số 3 Huỳnh Thúc Kháng phường 4 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, với khuôn viên rộng gần 2000 m2 do kiến trúc sư Đặng Việt Nga xây dựng năm 1990. Ngôi nhà được xây dựng với kiến trúc độc đáo và quái dị nên được du khách gọi với cái tên khác là “ Ngôi nhà quái dị” (Crazy House) hay “ Ngôi nhà điên”. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có phòng thờ tổ tiên nên có một số du khách nước ngoài gọi với một các tên mới cũng rất thú vị đó là “ Khu lăng mộ”. Và tòa nhà được xếp vào nhóm 10 tòa nhà kì lạ nhất theo bình chọn của Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc.

++ Xem thêm khách sạn Đà Lạt gần chợ giá rẻ

 

ĐẶNG VIỆT NGA

Bà sinh năm 1940 tại Nam Định, là con gái của cố Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Trường Chinh. Cha của Bà đặt tên Bà là Việt Nga ý là Hằng Nga nước Việt chứ không phải là ghép từ 2 chữ Việt Nam và Nga Xô (Liên Xô). Bà tốt nghiệp đại học kiến trúc Mátxcova(1959-1965), 1969-1972 Bà học và lấy bằng tiến sĩ tại Liên Xô. 1983 Bà rời Hà Nội đến Đà Lạt và xây dựng tòa nhà này, Bà xây dựng ngôi nhà với ý muốn gửi thông điệp đến mọi người: “ Con người nên yêu mến hòa mình với thiên nhiên, chứ ko phải tận diệt phá hủy chúng”.

 

++ Xem thêm khách sạn Đà Lạt giá rẻ

CẤU TRÚC NGÔI NHÀ

Lấy ý tưởng từ thông điệp trên, bà xây dựng ngôi biệt thự gần gũi với môi trường, với hình dáng là cây cổ thụ khổng lồ, đen đúa, với mỗi căn phòng trong biệt thự là một hình thù, một diện tích khác nhau, không chỗ nào giống chỗ nào. Biệt thự bao gồm nhiều tòa nhà, nhà khách, quán cà phê, phòng trưng bày. Nội thất bao gồm các hang động quanh co, không ngang hàng thẳng lối, mọi thứ đều trong hình dạng kì cục. Ngăn cách giữa các tòa nhà là những mẫu cây, rễ cây làm bằng xi măng, mạng nhện khổng lồ bằng dây thép. Các phòng có các tên gọi khác nhau như phòng Qủa Bầu, Kangaroo, con gấu, con ong… các tên là những quả, con vật gần gũi với đời sống thường ngày. Các phòng đều có thể đặt nghỉ qua đêm bình thường.

 

GIÁ VÀ GIỜ MỞ CỬA

Biệt thự mở cửa từ 8h30- 19h

Giá vé: Người lớn 40.000 đồng.

             Trẻ em 20.000 đồng.

Ngôi biệt thự thể hiện được phong cách của tác giả, một cái nhìn khác về kiến trúc. Với ý tưởng độc đáo và sự quyết tâm của mình Bà đã thành công. Bây giờ, ngôi biệt thự thu hút hàng nghìn lượt khách và là điểm du khách lựa chọn khi đến với Đà Lạt.

Ms Thu Vân

Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchaugroup.com