8.3 NÀY - ĐÀ LẠT CÓ GÌ HOT ĐỂ ĐI!

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày tôn vinh “một nửa thế giới” bởi phụ nữ là những người tuyệt vời, gánh vác nhiều trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn trong xã hội. Cùng xem lại lịch sử và ý nghĩa ngày 8/3.

Ngày nay, cứ vào ngày 8/3, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Ý nghĩa của ngày 8/3 là để ghi nhớ công lao to lớn của những người phụ nữ. Họ có vai trò và trách nhiệm to lớn vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người.

>>> Khuyến mãi phòng khách sạn Đà Lạt 8/3

>>> Khuyến mãi tour du lịch Đà Lạt 8/3

Về lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngược thời gian về cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc, nhất là ở nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Bọn chủ tư bản ra sức bóc lột họ đến tận xương tủy, căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899 tại 2 thành phố Chicago và New York của Mỹ đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt và ngành may, đòi tăng lương, giảm giờ làm.

Mặc dù bọn chủ thẳng tay đàn áp bắt bớ, đuổi ra khỏi nhà máy nhưng chị em vẫn đoàn kết, bền bỉ đấu tranh, buộc bọn chủ phải nhượng bộ. Thắng lợi đó đã cổ vũ tinh thần đấu tranh của phụ nữ lao động Mỹ, tháng 2/1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên đất Mỹ đã tổ chức “Ngày phụ nữ” mít tinh, biểu tình đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Những cuộc đấu tranh đầu tiên đó của nữ công nhân Mỹ đã có tiếng vang lớn, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Ngày 26 và 27/8/1910 Đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ. Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm châu tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

>>> Du lịch Đà Lạt với vé máy bay giá rẻ 08 88 63 0001

Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hai năm sau, Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết các nước thành viên kỷ niệm ngày này như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới.

Phụ nữ có vai trò và trách nhiệm to lớn vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội

Nội dung ngày quốc tế phụ nữ 8/3 không chỉ dừng lại ở quyền bình đẳng mà được mở rộng thêm khái niệm mới "Phát triển", "Giới". Vấn đề phụ nữ đã được đông đảo các quốc gia trên thế giới nhìn nhận và đánh giá một các đầy đủ trên những khía cạnh khác nhau thông qua một loạt các hội nghị thế giới. Từ thập niên 70 đến nay, đã có 4 hội nghị thế giới về phụ nữ. Các hội nghị thế giới về phụ nữ do Liên hiệp quốc đứng ra tổ chức là những sự kiện Quốc tế to lớn đối với đời sống chính trị của toàn thế giới đặc biệt đối với phụ nữ. Vì lẽ đó, vấn đề giải phóng phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ là một vấn đề toàn cầu.

Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam, một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Ở nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ.

“Ở Việt Nam, ngày phụ nữ 8-3 là ngày mà đàn ông thể hiện tình cảm với phụ nữ, người mẹ, người vợ của mình bằng cách tặng hoa, quà, và gửi những lời chúc”

Ở Việt Nam, ngày phụ nữ 8-3 là ngày mà đàn ông thể hiện tình cảm với phụ nữ, người mẹ, người vợ của mình bằng cách tặng hoa, quà, và gửi những lời chúc. Từ lâu, ngày Quốc tế phụ nữ cũng đã du nhập vào Việt Nam và được nhiều người đón nhận.

Đây được coi là ngày mà những người yêu thương, nhất là đàn ông bù đắp tình yêu cho người phụ nữ, bù đắp sự hi sinh âm thầm, vất vả của họ trong cuộc sống. Những người mẹ, người vợ, và người phụ nữ nói chung luôn là những người giàu đức hi sinh, chịu đựng, vì gia đình là trên hết. Từ khi mang bầu, sinh con, chăm con đến tất cả những việc làm sau này, không ai không đáng ca ngợi hơn phái đẹp. Vì họ là những người bản lĩnh và giàu lòng vị tha hơn bao giờ hết…

“Phụ nữ là để yêu, phụ nữ là để thương – Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 chính là dịp không thể tốt hơn để các đấng nam nhi thể hiện điều này”

Không chỉ là những tình cảm đặc biệt của bạn trai dành cho bạn gái, bố dành cho mẹ, con cái dành cho người mẹ, người chị thân yêu,… Ngày 8/3 còn là dịp thuận tiện và hợp lý để chúng ta trao gửi đến phái yếu những món quà ý nghĩa, chân thành và thiết thực nhất. Không những để thể hiện sự chăm sóc ân cần mà còn là lời cảm ơn chân thành nhất đến những người phụ nữ yêu quý bên cạnh bạn.

MÓN QUÀ Ý NGHĨA NHẤT CÓ LẼ LÀ NHỮNG KỈ NIỆM ĐẸP. TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG THỰC HIỆN MỘT CHUYẾN ĐI DU LỊCH ĐẦY ẮP NHỮNG KỈ NIỆM ĐẸP CÙNG VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA ĐỜI MÌNH NHỈ???

--------------

 ĐI ĐÂU Ư??? ĐÀ LẠT ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ THÀNH PHỐ TÌNH YÊU ĐẤY!

BẠN ĐÃ CÓ ĐỊA ĐIỂM CHECK-IN TẠI ĐÀ LẠT NGÀY 8/3 NÀY CHƯA? NẾU CHƯA THÌ HÃY ĐỂ SONGCHAUDALATTRAVEL GIÚP BẠN LIỆT KÊ CÁC ĐIỂM CHECK-IN ĐANG HOT RẦN RẦN NHÉ!!!

Chúng ta hãy bắt đầu bằng những điểm check-in đặc trưng của thành phố tình yêu Đà Lạt, các bạn chỉ cần post 1 tấm ảnh tại các điểm dưới đây thì mình tin bất cứ ai cũng có thể biết được là bạn đang du hí ở Đà Lạt đấy :D

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐÀ LẠT

GA ĐÀ LẠT

 

THUNG LŨNG TÌNH YÊU

LANGBIAN

ĐỒI CHÈ CẦU ĐẤT

Ngoài những điểm check-in xác định tọa độ trên thì Đà Lạt còn vô vàn những điểm check-in mới mà các bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

PHIM TRƯỜNG SECRET GARDEN

CÁNH ĐỒNG HOA CẨM TÚ CẦU

CÁNH ĐỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG

MÊ LINH COFFEE GARDEN

QUẢNG TRƯỜNG LÂM VIÊN

 

Nếu đã đi mòn chân với những điểm quen thuộc ở Đà Lạt thì bạn nên thử “chuyển hướng đến những điểm du lịch mới của Đà Lạt. Đà Lạt nơi mà chỉ 1 mét vuông cũng có thể chụp được 10 kiểu ảnh", thật đúng như thế, du lịch Đà Lạt bạn sẽ thấy đâu đâu cũng là cảnh đẹp, ở đâu cũng có hoa xinh khoe sắc, rừng thông bạc ngàn xanh tươi hay những ngôi biệt thự cổ kính đầy quyến rũ

VƯỜN THÚ ĐÀ LẠT ZOODOO

DALAT MILK FARM

DALAT VINAMILK ORGANIC FARM

HOA SƠN ĐIỀN TRANG

 

F CÁNH ĐỒNG HOA

NGUYỆT VỌNG LẦU

TIỆM BÁNH CỐI XAY GIÓ

TUYỆT TÌNH CỐC

 

Nếu như ngày 8-3 các “chàng trai” tặng quà hay tặng gấu bông thì chuyện này khá quen thuộc, và trở thành công thức chung rồi, tại sao chúng ta không thay đổi nhỉ? Ví dụ dẫn nàng đi du lịch. Đó là ý tưởng ok đấy

Đà Lạt là thành phố tuyệt vời. Mọi người hay nói rằng chẳng có gì đâu, Đà Lạt buồn lắm… Nhưng sau khi trải nghiệm thì thực sự nó ngoài sức tưởng tượng. Đà Lạt cái gì cũng rất vừa đủ, vé tham quan giá hợp lí, đồ ăn siêu ngon, vừa miệng mà lại rẻ, không khí tuyệt vời, cảnh đẹp… Mình không hề thấy buồn, chỉ thấy… sướng mà thôi”.

Đà Lạt được mệnh danh là “Thành phố Tình yêu”, “Thành phố Mộng mơ”, vậy không có lý do gì mà bạn không cùng với nàng đặt chân đến đây một lần để tận hưởng vẻ đẹp mộng mơ, nên thơ của Đà Lạt cả.

Mr Huy - Phòng kinh doanh và Marketing

Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchaugroup.com